News

การลงนาม บันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ทางวิชาการ ระหว่าง บริษัท ซิสทรอนิกส์ จำกัด, บริษัท เคพีไอ อินโนเวชั่น จำกัด และ สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน

       credit: ฝ่าย ประชาสัมพันธ์ สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน
       *ภาพบรรยากาศการลงนาม บันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ทางวิชาการ ระหว่าง บริษัท ซิสทรอนิกส์ จำกัด, บริษัท เคพีไอ อินโนเวชั่น จำกัด และ สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน

       เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2564 ณ ห้องประชุม สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน ได้มีพิธีการลงนาม บันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ทางวิชาการ โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ประยูร สุรินทร์
รักษาราชการแทน อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน , คุณสหัส ศิริเกตุ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เคพีไอ อินโนเวชั่น จำกัด และ คุณอัศวรรณ์ เรืองชู กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิสทรอนิกส์ จำกัด ในการประสานความร่วมมือ ทางเทคโนโลยีอากาศยานไร้คนขับ (โดรน) และส่งเสริมกันให้นำองค์ความรู้ การวิจัย พัฒนาทางวิชาการ และ ผลิตบุคลากร ไปร่วมขยายผลสู่เชิงพาณิชย์ ทั้งทางด้าน การบินสำรวจภาพถ่ายทางอากาศ, การสำรวจพื้นที่เชิงเกษตร, เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI Technology) และ เตรียมจัดตั้ง “ศูนย์นวัตกรรมและเทคโนโลยีอากาศยานไร้คนขับ” เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของ ภาคอุตสาหกรรม เกษตรกรรม หรือ หน่วยงานของรัฐ

       โดยในพิธีลงนามยังได้รับเกียรติจากสมาคมอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ (สอป.) ส่งตัวแทนมาเป็นสักขีพยาน นำโดยท่านพลโทยอดชัย ยั่งยืน และท่านธงชัย สุมโนทยาน เพื่อสืบสานองค์ความรู้สร้างหลักสูตรการศึกษาด้านการวิจัยพัฒนาต่อยอด อุตสาหกรรมป้องกันประเทศต่อไป

#PIT #Systronics #INDSA
#KPIInnovation #JOUAV #DJI
#FLIR #DJIbySystronics

       Teledyne Technologies ประกาศว่าจะเข้าซื้อกิจการ Flir Systems ซึ่งเป็น บริษัท เซ็นเซอร์ถ่ายภาพความร้อนในรูปแบบเงินสดและหุ้น
ที่มีมูลค่าประมาณ 8 พันล้านดอลลาร์ (240,000,000,000, สองแสนสี่หมื่นล้านบาท ) ด้วยเทคโนโลยีเซนเซอร์ที่หลากหลายความสามารถของ Teledyne ในด้านรังสีเอกซ์อัลตร้าไวโอเลตไมโครเวฟและวิทยุครอบคลุมการใช้งานเฉพาะทางมากมาย Phil Magney ผู้ก่อตั้งและประธาน VSI Labs กล่าวกับ EE Times ว่า“ ดูเหมือนว่า Flir จะเติมเต็มช่องว่างในพอร์ตโฟลิโอของ Teledyne โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องใช้เครื่องตรวจจับความร้อนราคาประหยัด”
       เมื่อพูดถึงเทคโนโลยีเครื่องตรวจจับอินฟราเรด Teledyne มีปรอทแคดเมียมเทลลูไรด์ (MCT) เทคโนโลยีอินฟราเรดที่สำคัญของ Flir ที่ Teledyne อ้างถึงว่ามีความสำคัญ ได้แก่ : InSb – อินเดียมแอนติโมไนด์ ยูบี – ไมโครโบลมิเตอร์ / ความร้อน / ไม่ระบายความร้อน InGaAs – อินเดียมแกลเลียมอาร์เซไนด์ QWIP – เครื่องตรวจจับแสงอินฟราเรดแบบควอนตัม คาดว่ายอดขายจะเพิ่มขึ้น Teledyne คาดว่าการเข้าซื้อกิจการจะช่วยเพิ่มรายได้ในทันทีแม้จะมีต้นทุนการทำธุรกรรมและการตัดจำหน่ายสินทรัพย์ที่ไม่มีตัวตน คาดการณ์รายได้ GAAP ที่สูงขึ้นในปีแรกเต็มหลังจากข้อตกลงดังกล่าว เมื่อรวมกับยอดขายของ Flir แล้ว Teledyne คาดว่าจะขยายรายได้ proforma ในปี 2020 เป็น 5 พันล้านดอลลาร์ทำให้ธุรกิจการถ่ายภาพดิจิทัลกลายเป็นส่วนที่ใหญ่ที่สุดของ บริษัท เพื่อสร้างยอดขาย
EnglishThai
X